ข่าวสุขภาพ GTF Colostrumมารู้จัก GTF กันก่อน GTF เป็นผลิตภัณฑ์นมพร่องมันเนย ที่ทำการวิจัยโดยคณะแพทย์ในประเทศไต้หวัน เป็นนมที่เลียนแบบนมมารดา มีสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งประเทศไทยได้มีการรณรงค์มารดาที่คลอดบุตรให้ลูกดื่มนมจากเต้าของตนใน ระยะขวบปีแรก โดยเฉพาะช่วง 3 วันแรกน้ำนมจะมีสารอาหารสูงสุด เป็นการสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงแก่เด็ก เนื่องจากในน้ำนมจะมี GTF (Glucose Tolerange Factor) ซึ่งมีส่วนประกอบ 3 อย่าง ได้แก่ โครเมียม วิตามิน และกรดอะมิโน มีการค้นพบ GTF ในปี พ.ศ.2500 โดย ดร.วอลเตอร์ เมิร์ทส อดีตประธาน USDA ประเทศอเมริกา ผู้เชี่ยวชาญด้านสารอาหาร และอดีตที่ปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์และสารอาหารองค์การอนามัยโลก (WHO) GTF จะเป็นตัวช่วยควบคุมการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด และกระตุ้นการทำงานของเซลล์ต่างๆในร่างกายมนุษย์ แต่เมื่ออายุสูงขึ้นปริมาณ GTF ที่มีอยู่ในร่างกายจะลดลง และเมื่อร่างกายขาด GTF ก็จะเกิดภาวะน้ำตาลในเลือดสูง ส่งผลให้เซลล์ต่างๆในร่างกายขาดพลังงาน เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ ตามมา GTF จึงเหมาะสำหรับคนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน คนที่อยู่ในภาวะเครียด เซื่องซึม นอนไม่หลับ ดื่มแอลกอฮอล์มาก ทำงานหนัก อายุเพิ่มมากขึ้น คนที่เข้ารับการผ่าตัด พักฟื้นหรือทรมานจากการเจ็บป่วย โรคอ้วน ไขมันสูง ปวดข้อ กระดูกมีปัญหา ผิวหมองคล้ำ ไข้หวัด GTF ช่วยคุณได้จริงๆ สุขภาพดีไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ต้องการข้อมูลเพิ่มโทร 081-293-7037 081-293-7037 หรือติดตามชมในรายการห้องนี้สีขาว ช่อง เอชพลัส แชลแนล ทุกวันเสาร์เวลา 08.30-09.00 น. และ 19.45-20.30 น.

บทความนี้เขียนโดย นิสิตแพทย์จุฬาฯ นสพ.ปาณทัต แกล้ววาที GTF คือ Glucose Tolerance Factor ซึ่งประกอบด้วยโครเมียมเป็นแร่ธาตุหลัก และเป็นสารที่พบในร่างกายคนเราโดยธรรมชาติ GTF มีหน้าที่ เผาผลาญน้ำตาลกลูโคส กรดอะมิโน และกรดไขมันในร่างกาย พูดง่ายๆคือรักษาสมดุลพวกนั้นให้อยู่ในระดับที่ปกติ แต่เมื่อคนเราไม่ควบคุมนิสัยในการรับประทาน อายุสูงขึ้น ไม่ออกกำลังกาย ทำให้ GTF ในร่างกายลดลง เป็นสาเหตุของโรคเบาหวาน โรคไต และโรคความดันโลหิตสูง การที่เรารับประทานGTFไปทดแทนจึงเป็นการรักษาโรคที่ต้นเหตุซึ่ง GTF นี้ได้รับการรับรองโดยองค์การโรคเบาหวานแห่งUSA (ADA) ให้ใช้รักษาผู้ป่วยได้ และในญึ่ปุ่น ไต้หวัน นิวซีแลนด์ และประเทศชั้นนำอื่นๆก็มีGTFไว้รักษาตามโรงพยาบาลอย่างถูกกฏหมาย ในประเทศไทยก็ได้รับ อย.จากกระทรวงสาธารณสุขเช่นกัน

GTF ดีกว่าการรักษาโดยยาของแพทย์ปัจจุบันอย่างไร? ปัจจุบันยาที่แพทย์ใช้(โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย) มี4กลุ่ม ซึ่งล้วนแต่มีผลข้างเคียงต่อ ตับ และไต และเป็นการรักษาผู้ป่วยที่ปลายเหตุ ยาทุกตัวรวมถึงGTF ล้วนมีเป้าหมายเดียวกันคือควบคุมระดับน้ำตาลให้เป็นปกติ แต่GTF ยังลดไขมันในเส้นเลือดให้เป็นปกติ ทำให้ความดันโลหิตอยู่ในระดับปกติ รักษาโรคไตวายเรื้อรังอย่างได้ผล เพราะเมื่อระดับของกรดอะมิโน กรดไขมัน และน้ำตาลกลูโคส เป็นปกติ ไตก็ไม่ต้องทำงานหนัก ทำให้เลือดมาเลี้ยงไต และทำให้หน่วยไตได้รับการฟื้นฟูจนเป็นปกติอีกครั้ง

ยา รวมถึง ฮอร์โมนอินซูลินที่แพทย์ให้นั้น ผู้ป่วยต้องพึงระวังในปริมาณที่ใช้และปริมาณอาหารที่รับประทานให้คงที่ เพราะอาจเกิดภาวะน้ำตาลสูงหรือต่ำเกินไป ทำให้เกิดการช็อคและเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ แต่GTF เมื่อร่างกายได้รับแล้วจะควบคุมระดับน้ำตาลด้วยกลไกลของมันเองโดยธรรมชาติ ไม่ว่าเราจะรับประทานอาหารไม่คงที่ก็ตาม นอกจากนี้GTF ยังรักษาแผลที่เกิดจากเบาหวานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแผลที่เกิดตามมือตามเท้าหากปล่อยไว้อาจต้องตัดมือเท้าได้

ราย ละเอียด ข้อดีของGTF รวมถึงกลไกลการทำงานยังมีอีกมากมาย GTF มีให้เลือกรับประทานสองแบบคือ แบบนมผง(ผ่านการทดสอบแล้วว่าไร้การปนเปื้อนสารเมลามีน) และแบบแคปซูล GTF นำเข้าโดยบริษัท จีทีเอฟ เวิลด์วาย (ไทยแลนด์) จำกัด โรคที่ GTF รักษาได้โดยตรงและมีประสิทธิภาพคือ เบาหวาน โรคไต โรคความดันโลหิตสูง โรคเกาต์ แผลจากเบาหวาน และใช้เพื่อลดความอ้วน อาการนอนไม่หลับ นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผิวพรรณดูดีขึ้น มีสุขภาพดีขึ้น (เพราะเมตาบอลิซึ่มภายในร่างกายเป็นปกติเหมือนวัยหนุ่มสาว) GTF เป็นสารอาหารจำเป็นที่ควรใช้บำรุงสุขภาพสำหรับคนทั่วไป และผู้ที่ขาดการออกกำลังกาย หรือขาดการควบคุมอาหาร GTFได้รับรางวัลสาขาสุขภาพมาแล้วทั่วโลก ผู้สนใจสามารถโทรมาปรึกษาและขอรายละเอียดที่ 0812937037 รางวัล และ วีดิโอผู้ป่วยที่ใช้GTF แล้ว

ที่มา : www.bangsaenpost.com/Q1/thememenu.php?id=7422
เมื่อ : 26 พฤษภาคม 2553